Lính biển

 

Nguyễn Hữu Quý


LÍNH BIỂN


Không em ngồi hát với rằm

quanh năm lính biển ăn nằm đại dương

ba lăm tuổi chưa người thương

lênh đênh góc khuất tỏ tường mấy ai?


Da đen tóc lấm tấm phai

dưới chân sóng biển trên vai mây trời

chân dài váy ngắn xa xôi

tàu hàng tàu pháo tàu lôi kề gần!


Câu thơ viết dẫu lỗi vần

tình yêu biển đảo không phần dung sai

mẹ sinh vóc dáng trẻ trai

bao la biển cả dắt lai tâm hồn.


Ai người tính toán dại khôn

biết chăng lính biển luỹ đồn trùng khơi?

đâu là chuyện kể xa vời

cờ thiêng Tổ Quốc quấn người hi sinh...


Ngã vào biển những chiến binh

sóng vun thành mộ lặng thinh bao đời

Trường Sa ơi Hoàng Sa ơi

trong từng thước biển vọng lời ông cha!

                                      

http://helpafricanow.info/car-insurance-companies-rochester-ny.html

Note communist posti

Note communist posting below and probably thinking she’s perfectly reasonable. (rolls eyes)Taxing the rich out of everything, single payer healthcare, massive public works and blaming capitalism has ALWAYS worked, right? No? It will work THIS time. Her teachers told her so.

Roxanna

Entirely valid point

Entirely valid point, Mark. For the video th1r#&e82e7;s only so much semantic accuracy I can get into a reasonably entertaining script, but this blog is the perfect venue for this sort of discussion.

NTQ

Anh Nguyễn Hữu Quý ơi đi đâu mà tắt máy hoài vậy? Em xin bài thơ này về in báo nhà nhân ngày 22/12 nhé! Hì mà tác giả có từ chối thì cũng... muộn rồi em "tiền trảm hậu tấu" ấy mà vì gọi cho anh không được!
Xin gửi nhà thơ đại tá lời chúc mừng trân trọng nhân ngày 22/12 sắp tới! Chúc anh luôn khoẻ nhiều cảm hứng để có thêm nhiều tác phẩm hay!

Nguyễn Hữu Quý

Đồng cảm

Hồ Quốc Thắng thân mến!

Mình cũng rất mong được đến Lý Sơn. Có lẽ tìm dịp nào đó vào Quảng Ngãi để được đặt chân lên hòn đảo nổi tiếng với những đội Hoàng Sa này.
Giữ gìn sức khoẻ nhé bạn yêu.

Nguyễn Hữu Quý

NHQ

Gửi NTQ

NTQ thân mến!

Chắc NTQ chưa quên những ngày Hạ Long. Tình cảm giữa các nhà văn nhà thơ với chiến sĩ hải quân thật gần gũi chia sẻ. Đặc biệt với nhà thơ NTQ người được các chàng lính biển rất yêu mến thì những ngày đi thực tế ở hải quân rất ấn tượng đúng không. Tin rằng Q sẽ có những bài thơ xúc động mới về lính biển.

Anh NHQ

Hồ Quốc Thắng

Về bài Lính biển

Lâu rồi không vào Bbog của Quý. Hôm trước đi công tác Đông Hà gặp cậu Lợi thật bất ngờ vì Lợi cũng làm thơ từ rất lâu và cũng có Blog hẳn hoi. Hôm nay đọc bài Lính biển của Quý thật hay và sâu sắc. Khổ thơ cuối thật hay và là một sự tìm tòi đúc kết mà theo Thắng nghĩ cậu thật sâu sắc ý nhị. Không chỉ có sóng vun thành mộ mà ở đảo Lý Sơn Quảng Nghãi có bao nhiêu mộ giả do dân lập ra để ghi công của các chiến binh thời nhà Nguyễn được cử ra trấn giữ Hoàng Sa. Cả một khu mộ đó bọn mình đã phải đưa vào ngân sách để tu bổ đấy bạn ạ. Nếu có dịp bạn ra đảo Lý Sơn một chuyến. Đây là nơi duy nhất còn lưu giữ các báu vật liên quan đến sự nghiệp gìn giữ Hoàng Sa của ông cha ta. Mình hy vọng Ban sẽ có những bài thơ hoặc tùy bút về biển đảo. Rất mừng vì ban đã có nhà mới. chúc hạnh phúc nhé.

NTQ

Đọc "Lính biển" nhớ các chàng lính HQ 170 quá!
------
Em cũng giống Lem anh Quý ạ.
Bài thơ thật hay!

NHQ

Gửi Nguyễn Ngọc Chiến

Nguyễn Ngọc Chiến thân mến!

Mấy hôm này bận việc nên ít ngó ngàng blogs nên trả lời Chiến chậm. Thông cảm nghe.Được bạn khen cũng sướng đấy. Trước đây chăm chút nhiều nay cũng đã bắt đầu chán. Thi thoảng đưa bài lên cũng là một cách công bố tác phẩm của mình đấy mà. Chúc vui vẻ.
NHQ

nguyenngocchien

GỬI ANH QUÝ

Lâu rồi không gặp lại anh kể từ lần gặp cách đây 5 năm khi anh vào QT tham gia Trại viết Cửa Tùng (Tháng 4.2004) cùng với anh Bùi Thanh Minh Nguyễn Đình Tú Đoàn Hữu Nam...Tuy vậy thỉnh thoảng tôi vẫn đọc thơ anh.
Hôm nay đi ngang về tắt thế nào mà lạc vào nhà anh. Chỉ mới lướt qua như chuồn chuồn chấm nước và ngó nghiêng nơi này nơi kia một lát. Quả là một "ngôi " nhà đẹp đẹp từ trong ra ngoài; "nội thất" thì toàn "hàng nội" cao cấp. Hẹn anh một dịp khác trở lại "chiêm ngưỡng" thêm.
Tôi cũng mới chuyển từ Blog T.Việt sang đây được mấy ngày còn rất bề bộn. Kính mời anh rảnh rỗi ghé sang chốc lát xem và góp ý.
Chúc anh vui khỏe sáng tác ngày càng hay!

Nguyễn Hữu Quý

Gửi Nguyễn Đình Xuân

Nguyễn Đình Xuân thân mến!

Được khen ai cũng thích em nhỉ. Anh cũng thế rất vui khi em khen bài thơ "Lính biển". Thôi thì mình cứ dung dị ấm áp như vậy với cuộc sống em ạ. Chúc em có những bài thơ mới ấn tượng.

Nguyễn Hữu Quý

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2195','iibmtbv5dk1hih923ktngmgs23','0','Guest','0','54.81.110.186','2018-08-22 06:16:09','/post/2195/163903')