Giã từ Blogs?

 

GIÃ TỪ BLOGS ?!

                                                          

Phàm là những cái gì thuộc về điện tử tin học tôi không hào hứng lắm. Nguyên do đầu tiên có lẽ do mình hơi bị dốt cái món này. Bằng chứng là khi thiên hạ dùng điện thoại di động ầm ầm tôi vẫn xem nó như là cái đồ xa xỉ.


Năm 2004 đi học lớp Lý luận chính trị cao cấp ở Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tôi là người duy nhất trong khóa không có điện thoại di động. Dạo ấy không ít người nói thượng tá nhà thơ như ông mà không dùng di động trông kỳ quá. Có thằng bạn học thời cấp 3 mắng tôi là đồ hâm đồ lập dị.
Mãi đến cuối năm 2006 vợ tôi mới lặng lẽ đi mua đi động về "bắt" tôi dùng. Tôi cáu di động di điếc làm quái gì chỉ tốn tiền mất thời gian...à à hay bà định dùng nó để quản lý tôi. Nở một nụ cười rất tươi nàng nói đâu có vợ chồng tin nhau thôi chứ quản lý trời em muốn anh đàng hoàng một chút. May nhờ vợ khai hóa văn minh tôi mới trở thành người thứ X triệu có máy di động ở Việt Nam. Thú thực bây giờ không có nó tôi không chịu nổi.


Cách đây mấy năm tôi cũng tịt mù về vi tính. Nhìn vào màn hình với những biểu tượng này nọ tôi cứ ngơ ngơ như gã nhà quê ra phố. Thấy chi cũng lạ hoắc lạ hơ. Bài vở viết tay xong lại phải chạy đi nhờ mấy em vi tính hộ. Có khi mấy em bận hoặc lười bài vở để hàng mấy ngày chưa gõ. Bất tiện bất tiện quá. Tôi hạ quyết tâm học gõ vi tính. Con gái Hòa Bình trở thành cô giáo của tôi. Phương pháp dạy của "cô giáo" Hòa Bình thật đơn giản: cầm tay chỉ việc. Thế mà hiệu quả ra phết. Một tuần sau tôi đánh được bài. Sau đó ít lâu con gái lại lập cho một cái mail thế là bài vở gửi đi muôn nơi trong Nam ngoài Bắc tơi tới. Đến bây giờ thì tôi phải cúi đầu bái phục tin học nhờ nó mà bài tôi viết được nhiều hơn và tất nhiên là kèm theo nó nhuận bút cũng tăng lên đỡ đần cho vợ con tôi khá nhiều.


Với blogs thì chắc tôi cũng là kẻ kính nhi viễn chi nếu không có nhà thơ Nguyễn Anh Nông ở gần. Trong một lần đến tôi chơi Nguyễn Anh Nông kể rất say sưa về blogs. Nông bảo nhờ có nó mà thơ tôi được đi khắp thế giới đó. Ghê quá. Thế giới đọc thơ mình còn ao ước nào hơn thế nữa. Tôi rụt rè thế làm blogs khó không? Chuyện nhỏ như con thỏ ăn cỏ chỉ cần 30 phút là ông sẽ có Nông khẳng định. Thế thế có mất tiền không tôi đang bòn tiền để mua nhà chung cư ông ạ! Tôi phân vân. Ông đúng là người ở trên trời chẳng biết gì cả không tốn một xu nào ông nghe rõ không Nông cười hà hà.


Chiều cháu Hùng con trai của Nguyễn Anh Nông lập ngay cho tôi một blogs. Nhanh quá. Tôi sung sướng ngắm blogs mang tên mình và loay hoay đưa thơ lên mạng. Mấy mươi phút sau đã có hàng chục công dân của thế giới ảo quen biết có lạ lẫm có commen đến chúc mừng. Tôi cảm động ngây ngất như được uống rượu ngon.


Cuộc đời vẫn đẹp sao. Tình yêu vẫn đẹp sao.
Tự tin hào hứng tôi cất lên bài ca truyền thống. Không chần chừ nữa tôi đưa lên blogs lời cảm ơn thắm thiết. Cái thuở ban đầu sao mà say đắm với blogs đến thế. Đúng là ăn blogs ngủ blogs... lúc nào blogs cũng hiện lên trước mặt.


Nhưng như mọi mặt của cuộc sống sau những mướt mát ngọt ngào êm dịu lãng mạn là những xù xì phiền toái dở gàn bực bội chán ngán. Té ra cái thế giới ảo này cũng đủ cung bậc lắm lề thói hay dở đan xen. Thêm bạn. Thêm thù. Khen. Chê. Ca tụng. Mắng nhiếc. Nịnh bợ. Giận hờn. Ghét ghen. Hội thuyền. Thủ lĩnh. Quan viên. Đủ cả.


Gần đây nhất bạn của tôi chỉ vì một cái commen vô tình của mình mà muốn cắt chia vĩnh biệt tình cảm bấy nay. Đau đớn quá! Đau đớn quá! Càng dấn sâu vào blogs ta càng cảm thấy cô đơn hơn.


Lương chưa tăng. Bão giá. Con cái. Mọi việc lỡ làng dang dở. Đau đầu nhức óc. Giờ lại thêm cái vụ blogs này nữa.


CHÁN.


Đêm qua khó ngủ nghĩ ngược nghĩ xuôi:
Thôi dẹp mẹ nó cái blogs đi cho nhẹ người...Ta sẽ giã từ mi blogs ạ ?!

Nguyễn Hữu Quý

Bobbo

premium premium insurance quotes auto individual details http://cheapinsuranceonline.pw/#1906 first number car insurance makes find offers auto insurance mind

Nibby

http://bestautoinsurers.men/carquotes.html http://topcarinsurers.men/car-insurance-companies.html

Tess

average car insurance rates in Cathedral City CA http://www.carinsurancenn.top/CA/Canyon-Country/ http://www.carinsuranceadd.top/CA/Hayward/car-insurance-with-no-license-in/ full coverage auto insurance Anniston AL cheap full coverage auto insurance Moultrie GA http://www.carinsuranceai.us/NJ/Bayville/direct-auto-insurance/ no down payment auto insurance in Norfolk VA

http://medicationsabc.info/

Haha, shouldn't you

Haha, shouldn't you be charging for that kind of knowledge?!

http://ocequestrians.com/direct-auto-insurance-greensboro-nc.html

Times are changing f

Times are changing for the better if I can get this online!

Milly

http://chezoumhasna.com/car-insurance-llandudno.html http://passage2indiavaldosta.net/family-insurance-auto-policy.html http://nbsczone.com/jtr-rental-car-insurance.html http://nbsczone.com/new-bedford-auto-insurance.html http://theweekendwander.com/compare-car-insurance-quotes-victoria.html http://nbsczone.com/three-years-free-car-insurance.html http://footballcentralreflections.com/poor-car-insurance-repairs.html