Tin ai đây?

 
TẠI SAO LẠI THẾ?
 

Những điều chưa rõ trong bộ phim
Linh hồn Việt cộng:

TIN AI ĐÂY?

Theo dư luận thì bộ phim Linh hồn Việt cộng của đạo diễn Minh Chuyên có những điều không thật. Đài PTTH Gia Lai đã khơi ra việc này tiếp đó một số báo cũng có bài như Tuổi trẻ Lao động...Trên một số blogs (tiêu biểu là của nhà thơ nhà báo Văn Công Hùng) cũng có bài đề cập tới và được nhiều người quan tâm bày tỏ ý kiến.

Báo Lao động hôm nay có bài Lại thêm những điều không thật của Nguyễn Thịnh và Ý kiến của em trai liệt sĩ Hoàng Ngọc Đảm. Hai bài hai thông tin trái chiều nhau.

Ý kiến của anh Hoàng Minh Diệu em trai liệt sĩ viết (Trích):

Từ năm 2002 kết hợp giữa thông tin đồng đội của anh tôi sự giúp đỡ của các nhà ngoại cảm và Phòng LĐTBXH Ayun Pa gia đình tôi đã xác định được vị trí phần mộ của anh trong nghĩa trang Ayun Pa.

Ngay từ đầu năm 2008 gia đình tôi tiếp tục việc xác định lại vị trí phần mộ qua hai nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng và cô Năm Nghĩa.

Theo như lời anh Diệu thì phần mộ mà "không còn cách nào khác là anh em chúng tôi phải làm cái việc bất đắc dĩ đào trộm" là chính xác của liệt sĩ Hoàng Ngọc Đảm.

Nhưng trong bài viết của Nguyễn Thịnh thì lại có những thông tin khác:

Sự nghiệt ngã nằm ở chỗ cũng theo ông Chuyên gia đình liệt sĩ  Đảm đã phải tổ chức đào trộm ngôi mộ chưa xác định danh tính tại Nghĩa trang LS Ayun Pa vì không đủ thủ tục; sau đó đã đưa hài cốt liệt sĩ Đảm lên đồi 467 làm lễ; vị trí này được đạo diễn Minh Chuyên nói lại là thuộc đèo MangYang. Cùng ngày 24.8 chúng tôi đã có chuyến xác minh lại tại thị xã Ayun Pa cùng nhiều thông tin khác cho thấy đạo diễn Minh Chuyên lại tiếp tục nói không đúng.

Thứ nhất một bên "nói lại sự thật đau lòng" là hài cốt được đào trộm tại Nghĩa trang LS Ayun Pa; còn công văn của Trung tâm Phim tài liệu (phúc đáp công văn của Đài PTTH Gia Lai) lại cho rằng mộ LS Đảm được đào cách AYun Pa hơn 1 km không nằm trong nghĩa trang.

Thứ hai lãnh đạo Phòng LĐTBXH lãnh đạo công an Ayun Pa khẳng định: Không có bất cứ đoàn làm phim nào đoàn cựu binh Mỹ nào có mặt tại Ayun Pa trong thời điểm tháng 5. 2008.

Thứ ba điều này đặc biệt quan trọng: Ngôi mộ LS chưa rõ tên (theo người nhà LS Đảm) được nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng cho rằng là của anh Đảm - ngôi mộ ở vị trí số 5 hàng 1 lô 2 - thực chất đã được gia đình trung tá Nguyễn Đình Ngọc (phó trưởng cơ quan điều tra Công an Bình Định) xác định là của cha mình - LS Nguyễn Đình Châu - và đã tổ chức cất bốc từ năm 2001...

Còn ngôi mộ được nói lại là đào trộm như khẳng định của đạo diễn Minh Chuyên có cùng số hàng số lô nhưng lại ở khu vực LS hy sinh năm 1975 (LS Đảm lại hy sinh vào năm 1969). Vả lại nếu có lọ penicilin chứa lý lịch anh Đảm như Minh Chuyên dẫn trong lời bình (không có hình) thì khi quy tập vào nghĩa trang danh tính anh Đảm đã được xác định từ trước chứ không phải vô danh như ngôi mộ bị đào trộm. Vì vậy hài cốt thể hiện trong phim có phải là có thật?

Xung quang bộ phim này tôi thấy dư luận đang có hai chiều trái ngược làm cho người ta không biết tin ai.

Nhưng theo tôi sự thanh minh lý giải của Minh Chuyên còn bộc lộ tiền hậu bất nhất và sự nghi vấn thắc mắc của đài PTTH Gia Lai của Văn Công Hùng của Nguyễn Thịnh là rất có cơ sở cần xem xét.

Đây không phải là vạch lá tìm sâu mà là chuyện linh thiêng cần nói đúng sự thật để yên lòng liệt sĩ và người sống.

Cái chính cần rút ra từ vụ việc này vẫn là sự trung thực tôi nghĩ thế!

                                                Nguyễn Hữu Quý

garneuBals

fifa 15 windows 10 скачать торрент

Я думаю, что Вы не правы. Пишите мне в PM, пообщаемся. --- Какие слова... фантастика fhl bh editor fifa 15 скачать, launcher fifa 15 скачать а также русский сайт фифа fifa 15 mod скачать торрент

MashaWriva

XEvil free

This message is posted here using XRumer + XEvil 4.0 XEvil 4.0 is a revolutionary application that can break almost any anti-botnet CAPTCHA's. Captcha Bypass Google (ReCaptcha-1, ReCaptcha-2), Facebook, BING, Hotmail, Yahoo, Yandex, VKontakte, Captcha Com - and over 8.4 million other types! You read this - it means it works! ;) Details on the official website of XEvil.Net, there is a free demo version. Check YouTube video "XEvil ReCaptcha2"

http://emmakmurray.com/contractors-insurance-services.html

Não concordo com es

Não concordo com essa pesquisa. Parece-me que a pergunta foi mal feita. Idolo é uma coisa, craque é outra. Como pode o Rogério Ceni ter 2,7 ( o maior número de títulos de um jogador por um time só) e o Lucas já ter 1,6. E cadê o Marcos ( idolo maior e eterno do Palmeiras )

auto insurance quotes

c'est vrai que quest

c'est vrai que question physique Marc Rosset t'es une bombe...non, je rigole!!!Pourquoi les filles de la WTA sont crittiquées sur leur physique et pas les mecs de l'ATP ?

http://deenbullion.com/car-insurance-dui-offenders.html

So that’s what

So that’s what happened before I admitted him at children’s…but seriously, what a wonderful video! It brings back so many recent memories for me. This will be something you guys will cherish the rest of your lives, as will beckham! Thank you for sharing beckham with us at children’s; he is a very special little guy and is lucky to have you as parents!

http://autoinsuranceabc.men/auto-insurance-for-antique-car.html

)India. World Champi

)India. World Champions.Its just lovely to seem them in the same line!Lanka's selections were poor...Mendis should have played, considering that he has been doing well in limited chances in this WC, and it was unfair to pick a guy who just flew in for the final.Sreesanth was a poor choice as well, but luckily that didn't prove too costly.